Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Cách chọn màu sơn nội, ngoại thất cho gia chủ mệnh Thổ như thế nào? Người mệnh Thổ nên sơn phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc màu gì thì sẽ đúng phong thủy?…Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo cách chọn Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thổ qua bài viết này nhé!

Màu sơn phong thủy hợp với mệnh thổ theo bảng màu cơ bản

Thông tin cơ bản về người mệnh Thổ

Để chọn được màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy nhất thì đầu tiên người mệnh Thổ cần nắm được những thông tin cơ bản về mệnh của mình để từ đó có được cách chọn màu sơn chuẩn nhất. Sau đây là những thông tin cơ bản về người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh sau:

 • Canh Ngọ (1930, 1990)
 • Tân Mùi (1931,1991)
 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Canh Tý (1960)
 • Tân Sửu (1961)
 • Mậu Thân (1968)
 • Kỷ Dậu (1969)
 • Bính Thìn (1976)
 • Đinh Tỵ (1977)

Người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh – tương khắ như sau:

 • Màu tương sinh (nên sử dụng): màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu tương khắc (nên hạn chế sử dụng): màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây

Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng trên

CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP NGƯỜI MỆNH THỔ

Như đã phân tích ở trên thì người tuổi này nên sử dụng các màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình thì sẽ đúng, hợp phong thủy.

1. Màu sơn cho phòng ngủ người mệnh Thổ

Đối với phòng ngủ thì người mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu dịu nhẹ như: vàng nhạt, hồng nhạt, nâu đất….. để mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái, thoải mái cho người trong phòng.

Đúng phong thủy là khi người mệnh Thổ biết cách phối hợp hài hòa giữa các gam màu khác với gam màu tương sinh, tạo nên sự hài hòa cho không gian tổng thể

 • Sơn phòng ngủ màu vàng sẽ mang đến sự tuổi tắn, thoải mái về tinh thần để tạo ra thành cong. Bên cạnh đó, màu vàng còn là màu của may mắn giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt lành, phúc lộc trong cuộc sống.
 • Màu nâu là màu của đất, biểu trưng cho sự tĩnh lặng. Đây là một gam màu tối nên rất ít được các gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách phối hợp giữa màu sơn và đồ vật trong phòng thì sẽ đem lại kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Trên là 2 màu sơn mà gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn sử dụng để sơn cho phòng ngủ của mình. Sau đây là một vài mẫu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ được chúng tôi tổng hợp lại.

2. Màu sơn cho phòng khách người mệnh Thổ

Phòng khách được ví như trái tim của ngôi nhà. Bởi vì đây là nơi để tiếp khách, cũng là không gian rộng nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy, đây là nơi lưu giữ nhiều nhất nguồn vượng khí của gia đình. Vì thế mà việc lựa chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ là vô cùng quan trọng. Vậy người mệnh Thổ nên chọn gam màu nào để sơn phòng khách?

Theo phong thủy, người tuổi này nên chọn các gam màu hợp với mệnh như: màu vàng nhạt, màu nâu đất, màu hồng nhạt…… thì sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Sẽ thật ấm cúng nếu như người mệnh Thổ sử dụng gam màu vàng nâu làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách

MẪU SƠN NHÀ ĐẸP, HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Với những chia sẻ chi tiết như trên chắc hẳn gia chủ đã có được những lựa chọn cho riêng mình. Ngoài ra, sau đây là một số mẫu sơn nhà đẹp được chúng tôi tổng hợp lại cho người mệnh Thổ quan tâm.

Không gian ngoại thất người mệnh Thổ nên sử dụng gam màu vàng nhạt nhẹ nhàng, tránh những gam màu quá nổi bật

Phòng ngủ của người mệnh Thổ sẽ rất ấm cúng khi được kết hợp giữa màu vàng bản mệnh với màu trắng tinh tế

Màu vàng là màu tương sinh của người mệnh Thổ vì thế sử dụng màu này cho phòng khách là điều đương nhiên

Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu trong phòng khách sẽ mang đến sự độc đáo, đẹp lạ mắt cho người mệnh Thổ

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đọc đã có được những thông tin nhất định cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *